Chú ýMời bạn truy cập Blog thủ thuật máy tính chuyên sâuTruy cập ngay

Hướng dẫn cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows 10

Posted by on 0 Comments
Một trong những điều khó chịu nhất khi dùng máy tính của bạn là có các tệp không thể được sử dụng bởi các ứng dụng trên máy tính của bạn. Nếu điều này đã xảy ra với bạn, thì bạn biết nó có thể gây khó chịu như thế nào.

Thật không may, iPhone và iPad mới hơn hiện đang chụp ảnh ở HEIF (Định dạng hình ảnh hiệu quả cao) và lưu hình ảnh với phần mở rộng HEIC. Định dạng này, với tất cả các ưu điểm của nó, xa lạ với Windows 10. Điều này đơn giản có nghĩa là hầu hết các ứng dụng của bạn sẽ không hỗ trợ hoặc không thể sử dụng các tệp này.


Với khả năng chiếm rất ít bộ nhớ, nó có vẻ như là một phần mở rộng trong thời gian tới. Nếu bạn gặp phải tình trạng khó khăn khi xem các tệp HEIF trên Windows 10, đây là một vài tiêu đề phần mềm bạn có thể sử dụng để chuyển đổi sang JPG.

1. HEICtoJPEG
Nếu bạn không có quá nhiều hình ảnh bạn muốn chuyển đổi (tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc), thì tùy chọn đơn giản nhất có lẽ là bạn truy cập HEICtoJPG và chỉ cần thực hiện tất cả thông qua trình duyệt của bạn.


Điều này không yêu cầu bạn phải tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào và nó có giao diện người dùng kéo và thả đẹp mắt để bạn chỉ cần chộp thẳng hình ảnh của mình vào hộp.

2. Chuyển đổi HEIC miễn phí
Đây là một chương trình miễn phí để chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JEPG. Chương trình này cho phép bạn chọn chất lượng hình ảnh trước khi chuyển đổi. Bạn cũng có thể chọn lưu giữ hoặc xóa dữ liệu Exif trong khi chuyển đổi. Một tính năng cuối cùng của HEIC Converter Free là hỗ trợ thay đổi kích thước hàng loạt.


Bạn có thể chọn tùy chọn 100% sẽ không làm mờ ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Để giữ chất lượng cao, nên chọn hơn 85% để hình ảnh được chuyển đổi sẽ không bị xâm phạm sau khi nén.

Công cụ miễn phí này hoạt động cho iPhone 7 trở lên và sẽ cho phép bạn chuyển đổi các tệp HEIC thành ảnh JPG / PNG từng cái một hoặc ở chế độ hàng loạt.

3. Bộ chuyển đổi HEIC
Đây là một công cụ dễ sử dụng, không có quảng cáo và đơn giản. iMazed HEIC Converter giúp chuyển đổi HEIC sang định dạng JPG thú vị.


Bạn có thể thêm bằng cách sử dụng kéo và thả hoặc Menu Tệp. Chương trình này cho phép chuyển đổi thành cả định dạng JPEG và PNG.

Các tính năng của phần mềm này bao gồm:
  - Chuyển đổi HEIC sang JPG
  - Chuyển đổi HEIC sang PNG
  - Kéo và thả các tập tin hoặc thư mục .heic
  - Nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng
  - Giữ nguyên siêu dữ liệu EXIF
  - Hỗ trợ cho các cấu hình màu, bao gồm cả gam rộng

4. Công cụ chuyển đổi hình ảnh HEIC
Ứng dụng miễn phí này có thể được tìm thấy trên cửa hàng Windows. Công cụ chuyển đổi hình ảnh HEIC cho phép hỗ trợ các định dạng JPG, PNG và JPEG. Với công cụ này, thật khó để nhìn thấy nhược điểm của nó, làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để thực hiện chuyển đổi.

Cũng giống như iMazed, đây là một công cụ dễ sử dụng khác. Về cơ bản bạn cần ba bước này để chuyển đổi hình ảnh.
 - Chọn ảnh
 - Chọn định dạng đầu ra
 - Chuyển đổi hình ảnh

5. Chế độ chuyển đổi tự động iOS
Các vấn đề tương thích với HEIC là một vấn đề nhưng không phải là vấn đề khiến Apple lảng tránh. Không giống như các ứng dụng của bên thứ ba được thảo luận trước đó, đây là cài đặt iOS tích hợp. Nó cho phép chuyển đổi tự động trong khi các tệp đang được chuyển sang Windows 10 qua USB.

Sử dụng cài đặt này có nghĩa là khi nhập hình ảnh bằng ứng dụng Ảnh, sẽ tự động chuyển đổi sang định dạng JPG. Phương pháp này là hoàn toàn liền mạch.

6. CopyTrans HEIC cho Windows
Một lần nữa, đây là một ứng dụng miễn phí khác. Chương trình CopyTrans HEIC được phát triển để hỗ trợ người dùng Windows có thể sử dụng hình ảnh HEIC trên Windows 7 và Windows 8. Hai hệ điều hành này rõ ràng không có hỗ trợ HEIC. Tuy nhiên, CopyTrans HEIC có thể chuyển đổi sang JPG nhưng không png.


Trong Windows 10 CopyTrans HEIC có thể hoạt động như một plugin cho phép bạn mở các tệp HEIC bằng Windows Photo Viewer.

7. Sử dụng email
Khá đơn giản, bạn có thể đánh vào đầu mình và tự hỏi tại sao bạn không sử dụng ngay giải pháp này. Không có thủ thuật đặc biệt gì. Mở Gmail của bạn và đính kèm hình ảnh. Họ sẽ tự động chuyển đổi sang JPG. Khi bạn mở thư và tải các tệp xuống Windows 10, bạn đã hoàn tất.

Chúc bạn thành công

0 Comments for "Hướng dẫn cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows 10"