Chú ýMời bạn truy cập Blog thủ thuật máy tính chuyên sâuTruy cập ngay

Hướng dẫn cách bật AirDrop trên iPhone và Mac đơn giản 2019

Posted by on 0 Comments
AirDrop là một cách nhanh chóng và hiệu quả để chia sẻ tệp và hình ảnh với bạn bè. Bạn có thể gửi một tập tin cùng một lúc đến một thiết bị Apple gần đó thông qua Bluetooth. Nhưng bạn sẽ cần biết cách bật AirDrop trên iPhone, iPad hoặc Mac để bắt đầu.

Kích hoạt AirDrop rất đơn giản. Sau khi cài đặt, bạn có thể chia sẻ các tệp với các thiết bị Apple khác trong phạm vi. AirDrop có ích để gửi bộ sưu tập hình ảnh cho bạn bè hoặc nhanh chóng chuyển PDF từ MacBook sang iPhone của bạn.

Hướng dẫn cách bật AirDrop trên iPhone và Mac đơn giản 2019

Có một số đặc quyền để sử dụng AirDrop trên iPhone hoặc iPad của bạn. Ví dụ, khi tôi chỉ chụp một tá ảnh với bạn bè, tôi có thể AirDrop tất cả các ảnh trong vài giây. Khi bạn bật AirDrop, bạn có thể gửi tất cả các loại tệp đến các máy tính iPhone, iPad hoặc thậm chí MacOS khác.

Cho dù bạn có sử dụng thiết bị di động iOS hay máy tính Mac hay không, thì đây là cách bật AirDrop.

Cách bật AirDrop trên iPhone / iPad
Bước 1: Mở trung tâm điều khiển của thiết bị. Nhấn và giữ biểu tượng Bluetooth để mở cài đặt Bluetooth nâng cao.

Bước 2: Nhấp vào AirDrop.


Bước 3: Chọn Contacts Only  hoặc  Everyone tùy theo sở thích của bạn để bật AirDrop. Bây giờ biểu tượng AirDrop sẽ xuất hiện màu xanh lam, cho bạn biết nó đang bật.


Cách bật AirDrop trên Mac
Nếu bạn có máy tính Apple, như Macbook Pro, Macbook Air hoặc iMac, sử dụng AirDrop có thể mang lại lợi ích cho hệ sinh thái của các thiết bị. Nó sẽ cho phép bạn chia sẻ các tệp từ máy tính của mình sang iPhone, iPad hoặc thậm chí là một hệ thống MacOS khác.

Bước 1: Bật Bluetooth trên máy tính của bạn. Mở System Preferences > Bluetooth > Bật Bluetooth.


Bước 2: Mở Finder. Nhấp vào ‘AirDrop, trong cột điều hướng bên trái.


Bước 3: Nhấp vào biểu tượng thả xuống bên cạnh Allow me to discovered by: No One: Chọn một trong hai Danh bạ ‘Contacts Only’ or ‘Everyone’  tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang cố gắng chia sẻ tệp. AirDrop hiện đã có.


Bước 4: Kéo và thả các tập tin từ máy tính của bạn vào thiết bị mà bạn muốn sử dụng AirDrop cho chúng. Bạn có thể thấy các thiết bị khác nhau trong phạm vi máy tính của mình.

Chúc bạn thành công

0 Comments for "Hướng dẫn cách bật AirDrop trên iPhone và Mac đơn giản 2019"