Chú ýMời bạn truy cập Blog thủ thuật máy tính chuyên sâuTruy cập ngay

Cách tắt Safari gửi dữ liệu trình duyêt sang công ty thứ 3 trên IOS 13

Posted by on 1 Comments
Apple luôn là một trong những người ủng hộ quyền riêng tư lớn nhất trên toàn thế giới, tuyên bố hầu hết các khoản đầu tư của họ dựa trên nỗ lực bảo vệ người dùng và dữ liệu của họ.


Mặt khác, công ty đôi khi được chú ý vì những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của người dùng. Một ví dụ như vậy là một khám phá gần đây rằng dữ liệu duyệt web nhất định trên thiết bị iOS có thể được gửi đến không ai khác ngoài gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.

Cách chặn iPhone gửi dữ liệu duyệt web đến công ty Trung Quốc Tencent trên IOS 13

Tencent là một trong những công ty Trung Quốc liên quan đến vụ bê bối kiểm duyệt và liên kết với các chương trình nghi vấn khác nhau do chính phủ Bắc Kinh đưa ra.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tin tức về việc Apple có thể gửi một số dữ liệu duyệt web cho một công ty như vậy không phù hợp với những khách hàng bị ám ảnh về quyền riêng tư, đặc biệt là vì iPhone và iPad được cho là đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra.

Theo khám phá này, tất cả đều thuộc về một điều khiển bảo mật được tích hợp trong Safari trong iOS 13.

Về mặt kỹ thuật, Safari chiến đấu chống lại các trang web nguy hiểm có thể được sử dụng để lừa đảo và các chiến thuật độc hại khác bằng cách quét các liên kết bạn nhập và xác định xem một trang có gây ra mối đe dọa hay không. Tính năng này được gọi là Cảnh báo trang web gian lận, tên và tên của nó cho thấy, mục đích của nó là hiển thị cảnh báo khi tải một trang có thể nguy hiểm.

Để xác định xem một liên kết có nguy hiểm hay không và do đó để xác định xem có cảnh báo nào không, Safari sẽ gửi một số dữ liệu duyệt web, bao gồm cả trang mà bạn đang cố tải, đến hai dịch vụ khác nhau. Một trong số đó là công cụ duyệt web an toàn của Google, hiện đang được một số trình duyệt khác sử dụng, bao gồm cả Chrome của Google. Cái còn lại thuộc về Tencent.

Apple không nói rõ ràng những thông tin mà họ gửi cho một trong hai người, nhưng điều này khá rõ ràng rằng hầu hết mọi người đều quan tâm đến các chi tiết kết thúc trên các máy chủ của Tencent.

Trước khi truy cập một trang web, Safari có thể gửi thông tin được tính từ địa chỉ trang web tới Duyệt web an toàn của Google và Duyệt web an toàn Tencent để kiểm tra xem trang web có lừa đảo hay không. Các nhà cung cấp dịch vụ duyệt web tiết kiệm này cũng có thể đăng nhập địa chỉ IP của bạn.

Về mặt kỹ thuật, điều chúng tôi biết chắc chắn là cả liên kết và địa chỉ IP của bạn đều được gửi đến hai dịch vụ này và các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng điều này có thể dẫn đến việc người dùng bị ẩn danh khi sử dụng Safari.

Trong trường hợp Google Google, công ty cho biết họ chỉ thu thập một bản sao băm, một phần của URL và xác định URL đầy đủ là không thể. Mặt khác, Google nói rằng việc chặn một số nội dung nhất định có thể yêu cầu URL đầy đủ của trang web hoặc tệp nguy hiểm tiềm tàng cũng được gửi đến máy chủ của nó để phân tích chính xác hơn.

Duyệt web an toàn thu thập cái gọi là thông tin nhật ký tiêu chuẩn, theo Google cũng bao gồm địa chỉ IP và cookie của bạn.

May mắn thay, người dùng iOS có thể dễ dàng vô hiệu hóa hành vi này trong Safari và tất cả chỉ dừng lại ở một thao tác chuyển đổi đơn giản trong màn hình Cài đặt. Để làm điều này, hãy làm theo con đường này:

Settings > Safari > Privacy & security > Fraudulent Website Warning

Theo mặc định, tính năng này được bật trên tất cả các thiết bị iOS, vì vậy chỉ cần nhấn vào nút bật tắt để tắt nó. Cài đặt mới sẽ được áp dụng ngay lập tức, vì vậy lần sau khi bạn khởi chạy trình duyệt, không có dữ liệu nào được gửi tới Google hoặc Tencent.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là cuối cùng bạn có thể thiếu các điều khiển bảo mật có thể khá hữu ích, nhưng hiện tại, không có cách nào để chặn Tencent mà không chặn Google. Apple vẫn hoàn toàn kín tiếng trong việc chia sẻ dữ liệu duyệt web này với Tencent, do đó, sẽ rất thú vị khi xem cách công ty đối phó với làn sóng chỉ trích mới này vì sự tập trung vào quyền riêng tư của họ.


Chúc bạn thành công.

1 Comments for "Cách tắt Safari gửi dữ liệu trình duyêt sang công ty thứ 3 trên IOS 13"

avatar

Cách chặn iPhone gửi dữ liệu duyệt web đến công ty Trung Quốc Tencent trên IOS 13