Chú ýMời bạn truy cập Blog thủ thuật máy tính chuyên sâuTruy cập ngay

Cách giảm mức sử dụng RAM với tính năng đóng băng tab trên Chrome 2019

Posted by on 1 Comments
Google Chrome chắc chắn là một trong những bộ nhớ lớn nhất trên Windows và bạn càng sử dụng nó, RAM càng ngốn nhiều thiết bị của bạn.

Ngay bây giờ, khi tôi gõ cái này, tôi có sáu tab hoạt động trong Google Chrome và việc sử dụng RAM trong Trình quản lý tác vụ trên PC Windows 10 của tôi đã nói lên nhiều điều: trình duyệt sử dụng không dưới 3 GB RAM mà không cần bất kỳ phương tiện phát nào.

Cách giảm mức sử dụng RAM với tính năng đóng băng tab trên Chrome 2019

Google biết rất rõ rằng Chrome cần quản lý tài nguyên tốt hơn và trên thực tế, công ty đã phát hành một số công cụ để giúp giảm tác động của nó đối với hiệu suất hệ thống.

Chẳng hạn, vào năm 2015, Google đã đưa ra một tính năng có mục đích cụ thể là cải thiện cách trình duyệt phân bổ tài nguyên cho từng tab đang chạy, cuối cùng có thể bước vào và cắt các tab yêu cầu quá nhiều RAM.

Được gọi là Loại bỏ tab, tính năng này đã theo dõi các tab và đình chỉ những tab không được sử dụng để đảm bảo chúng không hoạt động hoặc tải lại trong nền. Điều này giúp ngăn tài nguyên được phân bổ vào tab mà người dùng không cần đến nó và ở một mức độ nào đó đã cải thiện hiệu năng hệ thống khi thiếu bộ nhớ.

Google hiện đã sẵn sàng để tiến thêm một bước với một tính năng tương tự khác có tên là Tab Freeze.

Theo phát hiện của TechDows, công cụ mới này hoạt động tương tự, nhưng cung cấp cho người dùng khả năng định cấu hình cách thức toàn bộ hoạt động và quan trọng hơn là thời gian các tab bị treo.

Tính năng mới này là một phần của bản dựng Canary mới nhất và bạn có thể dùng thử bằng cách bật nó từ màn hình cờ.

Để làm điều này, trước hết bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chạy bản phát hành Chrome Canary gần đây nhất. Tôi đang thử nghiệm hướng dẫn này trên bản dựng 79.0.3941.0, vì vậy nếu phiên bản của bạn mới hơn phiên bản này sẽ rất tốt.


Tiếp theo, kích hoạt trình duyệt và trong thanh địa chỉ, nhập đoạn mã sau để truy cập flags screen:

chrome://flags

Tiếp theo, tìm kiếm tab sau:

Tab Freeze

Phím tắt sau cho phép bạn tiếp cận tùy chọn này nhanh hơn nếu bạn sao chép mã và dán mã vào thanh địa chỉ của Chrome Canary:

chrome://flags/#proactive-tab-freeze

Như ghi chú mô tả flags, nó cho phép đóng băng các tab đủ điều kiện khi chúng được chạy trong 5 phút. Có năm tùy chọn khác nhau cho flags này:

Default
Enabled
Enabled freeze – no unfreeze
Enabled freeze – unfreeze 10 seconds every 15 minutes
Disabled

Bật flags  có nghĩa là Google Chrome sẽ tự động đóng băng các tab không hoạt động trong nền trong 5 phút, trong khi tùy chọn thứ ba cho phép trình duyệt đóng băng chúng mà không bị đóng băng sau đó.

Khi tính năng này được bật và chạy trên thiết bị của bạn, bạn có thể thấy trạng thái hiện tại của các tab và đóng băng thủ công hoặc giải phóng các tab bằng cách nhập mã sau vào thanh địa chỉ Chrome:

chrome://discards

Tại thời điểm này, không có ETA nào của Google mang tính năng này, điều đó rõ ràng rằng việc đóng băng tab vẫn còn trong những ngày đầu và vẫn cần phải tinh chỉnh thêm. Đây thực sự là mục đích của Chrome Canary, vì phiên bản trình duyệt này cho phép người dùng thử các ý tưởng mới trước khi chúng được phát hành trong bản chính thức của Chrome và gửi phản hồi cho công ty để tiếp tục tinh chỉnh thử nghiệm của mình.

Phiên bản tiếp theo của trình duyệt là Google Chrome 78 và dự kiến sẽ chuyển đến các nền tảng được hỗ trợ vào cuối năm nay.

Chúc bạn thành công

1 Comments for "Cách giảm mức sử dụng RAM với tính năng đóng băng tab trên Chrome 2019"

avatar

Cách giảm mức sử dụng RAM với tính năng đóng băng tab trên Chrome 2019